trekking balo hoang da

TREKKING - BALÔ HOANG DÃ

 
Hiểu một cách đơn giản, trekking là khoác balô đi bộ đến vùng nông thôn hoặc vào rừng, xuyên núi để tìm hiểu về thiên nhiên cũng như cuộc sống của người dân bản xứ. Địa điểm để trekking thường là những khu vực núi rừng hoặc bản làng cách xa trung tâm, không có đường cho ôtô, xe máy, chỉ có thể đi bộ và mất nhiều thời gian. Vì thế chặng đường trekking cũng thường vất vả và thú vị. Để chuẩn bị cho những chuyến đi như thế, tùy vào thể lực mà bạn có thể chọn điểm đến ở nhiều vùng khác nhau và thiết kế lộ trình dài ngày hay ngắn ngày. Những nơi được du khách chọn trekking nhiều nhất là vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn (Lào Cai), Nam Cát Tiên (Đồng Nai), núi Lang Bian (Lâm Đồng), khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luôn (Thanh Hóa)… Ngoài ra, tùy thuộc địa phương bạn đến có thể thiết kế những lộ trình riêng cho mình và bạn bè.

Những điều cần lưu ý cho trekking:

- Hành lý gọn nhẹ, ưu tiên quần áo chống mưa, muỗi, vắt. Nếu đi vào mùa mưa nên trang bị thêm vớ chuyên dụng để đi rừng.

- Những vật dụng cần thiết: lều trại, dây thừng, túi ngủ, dao đi rừng, bật lửa… Một số loại thuốc cơ bản như thuốc diệt khuẩn nước, dầu gió, salonpas, hạ sốt, đau bụng, kháng sinh, kem chống muỗi, vắt, bông băng, thuốc đỏ…

- Thực phẩm: nên chọn những loại nhẹ, có thể bảo quản lâu, dễ sử dụng như xúc xích, phômai, lương khô, mì tôm, đồ hộp, bánh quy, bánh ngọt… Tránh mang thức ăn cồng kềnh, phải nấu nướng nhiều.

- Nếu được, bạn có thể trang bị cho mình những thiết bị công nghệ như máy định vị GPS, la bàn, máy ảnh... Bạn cũng nên mang một cuốn sổ nhỏ để ghi chép.

- Trang phục: mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, loại có nhiều túi đựng đồ. Tốt nhất là mặc quần dài, áo dài tay để tránh sây sát do cây rừng, gai cũng như một số loại phấn, chất dị ứng.

- Trong lúc đi không nên uống quá nhiều nước dẫn đến chóng mệt mỏi.

- Trong trường hợp bạn ngủ đêm giữa rừng: nên hạ trại khi trời còn sớm, hạ trại bên cạnh nguồn nước. Đốt một đống lửa to và duy trì ngọn lửa suốt đêm.

- Tham khảo trước thông tin qua những người từng đi hoặc các diễn đàn về du lịch, giải trí. Tốt nhất là thuê một người dân địa phương đi theo. Trong trường hợp bạn thạo sử dụng thiết bị định vị vẫn có thể tự mình khám phá nhưng phải phòng hờ cho trường hợp đi lạc hay mất dấu.

- Nếu là lần đầu trekking: bạn nên chọn lộ trình ngắn ngày hơn, khoảng 2-3 ngày. Ở những lần tiếp theo có thể tăng thời gian và chọn lộ trình khó hơn.

(Theo TTO)
 
 TAG: du lịch kinh nghiệm du lịch
 

Quý khách tham khảo: BẢNG GIÁ TOUR

NỘI DUNG LIÊN QUAN

10 điều cần làm trước khi đi du lịch tuần trăng mật

Hãy ghi nhớ 10 điều dưới đây để có một chuyến ngao du thật tuyệt vời

15 địa điểm bạn nên đến khi bạn còn trẻ

Trên thế giới có rất nhiều điểm đến thú vị mà mỗi một chúng ta đều ước đến một lần trong đời. Vậy khi chúng ta còn trẻ, còn phơi phới sức xuân hãy cố đến những nơi như thế.

Chia sẽ kinh ngiệm du lịch

Kiểm tra hành trình Nếu bạn đã đặt tour thì hãy liên lạc lại với đơn vị cung cấp dịch vụ để chắc chắn về loại dịch vụ bạn đã đặt và có xác nhận cụ thể...

Chuẩn bị vào nơi hoang dã

Các bạn là những người đang chuẩn bị cho một cuộc thám hiểm, khám phá những vùng đất hoang vu xa lạ. Các bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch sinh thái ở một vùng mà bạn biết rất mơ hồ...

Du lịch tiết kiệm mà vẫn sướng

Đầu tư tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm từ trên mạng cũng như học hỏi những người "đi trước" sẽ giúp bạn có chuyến đi "ngon, bổ, rẻ" và cả sướng nữa
  Xem toàn bộ danh sách [Lên đầu trang]
 

KHÁM PHÁ VIỆT NAM

Khám phá Di sản văn hóa thế giới thành Nhà Hồ

Cao Sơn - Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Xín Mần: Cung đường của huyền thoại

Mường Lò - vùng đất lịch sử và huyền thoại

Khám phá Tả Phìn – Sapa

Kỳ ảo núi rừng Bạch Mã

KINH NGHIỆM DU LỊCH

Kinh nghiệm đi rừng nhiệt đới

Chống say xe khi du lịch?

15 địa điểm bạn nên đến khi bạn còn trẻ

7 loại bệnh dễ gặp nhất khi đi biển mùa hè

Du lịch tiết kiệm mà vẫn sướng

NHẬT KÝ LỮ HÀNH

Nhớ lắm, Hạ Long ơi!

Một thoáng chợ phiên Cán Cấu

Bồi hồi về thăm ngã ba Đồng Lộc

Thiêng liêng khăn tình yêu

Sống chậm với Luang Prabang

Khoảng lặng ở thành phố ngàn hoa Nha Trang